skip to Main Content
Đến Mỹ – Những điều Nên Và Không Nên

Đến Mỹ – những điều nên và không nên

Thời gian gần đây, lượng người Việt sang Mỹ để chữa bệnh, thăm thân nhân, du học, du lịch và tìm kiếm cơ hội làm ăn ngày càng nhiều. Có rất nhiều câu hỏi thường gặp cho du khách khi đến Mỹ, Đến Mỹ – những gì nên và không nên, bài viết trau dồi cho bạn kiến thức kinh nghiệm du lịch Mỹ cho chuyến đi tour du lịch Mỹ sắp tới của bạn.

Câu hỏi: Tôi không có thân nhân hay công việc gì ở Mỹ mà chỉ muốn ngao du giải trí; nhưng mỗi đợt đi xa không thể quá một tuần, vậy liệu tôi nên sắp xếp thế nào cho hợp lý?

Đến Mỹ - những gì nên và không nên

Trả lời: Một chuyến du lịch bảy ngày không phải là ngắn nếu như bạn đang có công việc làm ăn ổn định (nếu không nói là bận rộn).

Và tất nhiên chẳng ai có thể ngao du, trải nghiệm hết những điều thú vị ở một đất nước nào đó trong một tuần lễ, ngay cả với những quốc gia có diện tích nhỏ như Singapore, Brunei… hoặc như ngay cả trên đất nước mình.

Nước Mỹ rất rộng (gấp Việt Nam gần 30 lần), có nhiều vùng khí hậu khác nhau với những nét độc đáo của từng vùng về văn hóa cộng đồng, lịch sử phát triển và thành tựu khoa học, kinh tế… rất đáng để tham quan, tìm hiểu.

Vì vậy, bạn nên chọn điểm đến theo khu vực địa lý với lộ trình thuận lợi nhất để có thể thăm thú nhiều nơi trong một chuyến đi vì một điều rất dễ thấy là chi phí đi lại bằng máy bay từ Việt Nam sang Mỹ không phải ít tiền. Nếu có điều kiện, bạn nên thực hiện những chuyến đi khác nhau, mỗi chuyến đến một khu vực ở Mỹ.

Các tour đi Mỹ hiện nay thường nhắm vào những điểm tham quan tiêu biểu ở khu vực bờ Đông, bờ Tây hoặc Hawaii. Nếu là tour đi cả hai bờ thì thường có thời gian từ 12 đến 15 ngày; đi một bên cần khoảng 8 đến 10 ngày và đi Hawaii thì mất chừng 5 ngày.

Đến Mỹ - những gì nên và không nên

Người Mỹ gọi tất cả các tiểu bang nằm sát Thái Bình Dương là bờ Tây và tất cả các tiểu bang nằm cạnh Đại Tây Dương là bờ Đông. Đối với các hãng lữ hành Việt Nam, các tour du lịch qua bờ Tây được hiểu là đến California + Nevada và gần đây có thêm Utah (Salt Lake city) và tour đi bờ Đông là tham quan thủ đô Washington DC., New York, Philadephia…

Các tiểu bang ở phía nam nước Mỹ cũng như vùng Alaska (lãnh thổ Mỹ nằm tách biệt, phía bắc của Canada, giáp với Bắc cực) cũng có rất nhiều điều thú vị nhưng do lượng khách đi còn ít nên các công ty lữ hành chưa thể khai thác các tuyến, điểm ở đó.

Câu hỏi: Tôi chưa hiểu nhiều về nước Mỹ, nên khi định mua tour du lịch thì nghe nhiều người góp ý trái ngược nhau đâm ra phân vân, đắn đo, không biết là nên đến vùng nào ở Mỹ để có những ngày nghỉ ngơi dễ chịu lại vừa biết thêm những điều mới lạ ngoài những điều sách báo thường đề cập?

Trả lời: Tùy mục đích và sở thích của mỗi người mà bạn sẽ tìm thấy được sự thú vị của nơi bạn đến.

Những người năng động, thích vui vẻ, ồn ào, và thích khí hậu ấm áp thì khu bờ Tây có lẽ sẽ phù hợp hơn. Không nói chắc bạn cũng đã biết, California là tiểu bang có đông người Việt cư ngụ nhất Hoa Kỳ, vì vậy thời gian bạn lưu lại, tham quan bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gặp gỡ thân nhân và bạn bè ở đây.

Bờ Đông sẽ phù hợp với những người muốn tìm hiểu về lịch sử Hoa Kỳ, yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên trong sự bình yên, hoặc khám phá cuộc sống náo nhiệt của New York – một thành phố được xem là bận rộn nhất thế giới.

Theo tôi, nếu có thời gian và điều kiện cho phép, bạn nên tham quan cả hai!

Đến Mỹ - những gì nên và không nên

Câu hỏi: Tôi muốn đi bờ Đông nước Mỹ (chắc chắn phải đến New York và Washington D.C.) Vậy cần khoảng bao nhiêu ngày, nên đi vào mùa nào trong năm? Xin cho biết giá tour và các khoản chi phí khác khoảng bao nhiêu? Tôi có thể đăng ký đi tour ở đâu?

Trả lời: Bờ Đông hay bờ Tây thì thời gian tối thiểu của một chuyến đi cũng phải 1 tuần mới đủ để bạn kịp điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn. Hiện các công ty du lịch thường thiết kế chương trình bờ Đông từ 8 đến 10 ngày. Và đã đi bờ Đông thì hai điểm đến không thể bỏ qua là thủ đô Washington DC và New York.

Du lịch phía bờ Đông, không nên đi vào mùa đông, tức là tháng 12 đến tháng 3 dương lịch. Cảnh tri mùa đông ở những vùng có tuyết, nếu nhìn qua phim ảnh rất đẹp và hấp dẫn vì lạ đối với người sống ở vùng nhiệt đới như Việt Nam, nhưng đến nơi bạn sẽ thấy nhiều điều bất tiện; mặt khác, khí hậu quá lạnh sẽ không phù hợp với việc đi lại, tham quan thắng cảnh.

Đến Mỹ - những gì nên và không nên

Khung cảnh mùa xuân bên đó rất đẹp, bắt đầu cho một năm mới, cây cối đơm chồi, hoa nở khắp nơi với nhiều màu sắc, đặc biệt là hoa anh đào tại Washington D.C. Mùa hè nóng, bạn có thể bắt đầu ngày mới từ 5 giờ sáng đến tận 9 giờ tối, mặc dù đồng hồ chỉ 9 giờ nhưng bạn vẫn có cảm giác mình đang ở đâu đó trong khoảng 4~5 giờ chiều thôi.
Mùa thu ở vùng bờ Đông nước Mỹ cũng rất tuyệt vời, thời tiết mát mẻ, nhất là vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11, ấn tượng đầu tiên khi máy bay hạ cánh là cả một bức tranh đầy màu sắc đang chào đón bạn. Lá chuyển màu sang vàng, cam, đỏ làm bạn có cảm giác có ai đó đã dùng sơn phủ lên nó vậy

Câu hỏi: Tôi thường lẫn lộn giữa New York và Washington D.C., vui lòng cho biết hai thành phố này cách nhau bao xa và có đặc điểm gì?

Đến Mỹ - những gì nên và không nên

Trả lời: Đó là hai thành phố quan trọng nhất của nước Mỹ và cũng có ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới.

Nằm trong vùng đông bắc nước Mỹ, thành phố New York (New York City) ở miền nam của tiểu bang New York, khoảng nửa đường từ Washington D.C. đến thành phố Boston. New York là trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí của nước Mỹ và có tầm ảnh hưởng mạnh trên toàn thế giới.

Điểm nổi bật ở New York là đô thị sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều nhất và phần lớn các phương tiện giao thông này hoạt động 24 tiếng mỗi ngày. Vì thế nó được gọi là “Thành phố không bao giờ ngủ”.

New York là nơi tổ chức Liên Hiệp Quốc đặt trụ sở. Nơi đây có rất nhiều điểm tham quan và các địa danh nổi tiếng như tượng Nữ thần Tự Do; Phố Wall (Wall street), là trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới và thị trường chứng khoán New York. Thành phố này có tòa nhà cao nhất thế giới trong một thời gian dài là Empire State; cũng là nơi chứng kiến sự kiện tháp đôi nguyên là Trung tâm Thương mại Thế giới bị tấn công, sụp đổ vào ngày 11-9-2001.

Tuy nằm cùng vĩ tuyến với các thành phố trong nội địa Bắc Mỹ như Chicago, Pittsburgh và Cincinnati, nhưng nhờ New York nằm sát Đại Tây Dương nên vào mùa đông, khí hậu nơi đây ấm hơn.

Từ New York, bạn phải mất khoảng 5 tiếng đi xe về phía nam để đến Washington D.C. Ngoài ra, bạn có thể dùng các phương tiện khác như máy bay, xe lửa, xe bus…

Đến Mỹ - những gì nên và không nên

Đến Mỹ – những gì nên và không nên: Washington D.C. là thủ đô của nước Mỹ. Xin chú ý, “D.C.” là viết tắt của “District of Columbia” (nghĩa là “đặc khu Columbia”). “District of Columbia” cũng có nghĩa là “quận Columbia”. Toàn nước Mỹ, có đến 8 quận mang tên Columbia; trong đó có một quận Columbia thuộc tiểu bang Washington.

Là thủ đô nên thành phố này có địa vị chính trị tương đương với các tiểu bang khác của nước Mỹ; đây là nơi đặt trụ sở các cơ quan đầu não của Mỹ như Nhà Trắng (White House), tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và các cơ quan của chính quyền liên bang.

Điểm đến tham quan mà bất kỳ du khách nào – dù là người Mỹ hay từ nước ngoài – cũng nghĩ đến đầu tiên là khu công viên National Mall (một khu công viên, dạo chơi quốc gia), với tượng đài Washington ở giữa. Trong khu vực này còn có nhà tưởng niệm Lincoln; đài tưởng niệm Albert Einstein; đài tưởng niệm Quốc gia Đệ nhị Thế chiến; hai đài tưởng niệm cựu chiến binh các cuộc chiến tranh tại Triều Tiên, Việt Nam.

Phía nam National Mall là Tidal Basin, một vịnh nhỏ, một phần do nhân tạo, có trồng những hàng cây hoa anh đào do Nhật Bản tặng cho thành phố này; khu tưởng niệm Franklin Delano Roosevelt; nhà tưởng niệm Jefferson.

Đến Mỹ - những gì nên và không nên

Câu hỏi: Xin cho biết nên chọn tuyến bay của hãng hàng không nào có thời gian bay trên trời ngắn nhất để đến nước Mỹ?

Trả lời: Đúng là đi Mỹ, thời gian ngồi trên máy bay lâu thật. Hiện nay chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam qua Mỹ, vẫn phải quá cảnh Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Đài Loan. Đi từ TPHCM hoặc Hà Nội đến các nước này hết khoảng 3 đến 5 giờ, sau thời gian quá cảnh (lâu hay mau tùy hãng hàng không) rồi bay tiếp từ 13 đến 15 tiếng nữa.

Như vậy hành khách phải ngồi trên máy bay khoảng 20 giờ hay gần 1 ngày, thật không thoải mái tí nào. Giờ của Việt Nam đi trước Mỹ thường là 12 tiếng (phía bờ Đông), nên nếu máy bay của bạn cất cánh vào trưa Chủ nhật, thì bạn sẽ đặt chân xuống phi trường ở New York vào buổi chiều Chủ nhật… cùng ngày!

Hiện nay máy bay là phương tiện nhanh, tiện nghi và an toàn nhất. Nếu bạn không thích vừa bay vừa ngủ thì chỉ có cách đi tàu biển (loại du thuyền – cruise) với thời gian kéo dài hàng tháng. Không còn cách nào khác. Vì thế, nếu bạn muốn đến Mỹ, thì cũng sẽ chọn đường hàng không như bao nhiêu du khách khác.

                                                                                                                                                             Kinhnghiemdimy.com

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trụ sở chính, Quận 1, TP.HCM

Kinh nghiệm đi Mỹ là trang thông tin tổng hợp đầy đủ về các lĩnh vực văn hóa - xã hội, điểm du lịch, ẩm thực, visa Mỹ được cập nhật hằng ngày.

FANPAGE
Kinhnghiemdimy.com
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
02873 023 023
luoncamketgiare@gmail.com
kinhnghiemdimy.com
Back To Top

0888 305 305