skip to Main Content

Các hãng hàng không Mỹ đồng loạt cắt giảm bay quốc tế do đại dịch Covid 19

cac hang hang khong my dong loat cat giam bay quoc te do dai dich covid 19
Chỉ số chứng khoán của hàng không Hoa Kỳ đã giảm mạnh kể từ ngày 12/3. (Nguồn: New York Times)

Ngày 14/3, hãng Hàng không lớn nhất ở Hoa Kỳ hãng American Airlines thông báo cắt giảm 75% số chuyến bay quốc tế đến ngày 6/5 tới và đình chỉ gần như toàn bộ hoạt động của các máy bay thân rộng. Theo đó, Hãng tạm ngừng khai thác gần như tất cả chuyến bay quốc tế đường dài tới châu Á, Australia, châu Âu, New Zealand và Nam Mỹ. American Airlines sẽ vẫn khai thác 2 chuyến bay/ngày tới London (Anh) và chỉ cung cấp 3 chuyến/tuần tới các nước khu vực châu Á, cụ thể là Tokyo (Nhật Bản). Các chuyến bay quốc tế chặng ngắn sẽ không bị ảnh hưởng do tình hình dịch bênh Covid 19 khi đặt mua vé máy bay đi Mỹ.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Toàn Cầu, Hãng dự báo công suất nội địa sẽ giảm 20% trong tháng 4 và 30% trong tháng 5, so với cùng kỳ năm 2019.

Cùng ngày, hãng Hàng không United Airlines cho biết, kể từ ngày 16/3 sẽ tạm đình chỉ các chuyến bay tới London khởi hành từ Thành phố Houston và Denver. Cụ thể, từ nay đến hết tháng 4, Hãng dự kiến sẽ khai thác 3 chuyến/ngày tới London và 1 chuyến/ngày tới Dublin (Ireland).

Theo đó, hãng Hàng không Southwest Airlines – một trong số ít hãng hàng không ở Mỹ đến nay vẫn duy trì lịch trình bay, cũng cho biết, đang "nghiêm túc xem xét" việc cắt giảm tần suất bay đối với các chuyến bay đến các nước có dịch.

Cùng với đó, ngày 13/3, hãng Hàng không Delta Airlines cũng đã ra thông báo cắt giảm khoảng 40% công suất khai thác trong những tháng tới, theo đó ngừng gần như toàn bộ tất cả chuyến bay tới châu Âu trong 30 ngày và cho tạm nghỉ 300 máy bay. Đây là mức cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay trong lịch sử hãng của hãng Delta Airlines.

Các biện pháp trên được đưa ra sau khi Nhà Trắng thông báo Hoa Kỳ sẽ mở rộng phạm vi áp đặt hạn chế đi lại tới châu Âu kể từ đêm 16/3 sang cả Anh và Ireland. Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đánh tín hiệu cho thấy, Nhà Trắng muốn Quốc hội nhanh chóng thông qua dự luật hỗ trợ tài chính cho các hãng hàng không Mỹ đang lao đao vì dịch Covid-19.

Báo Thế giới và Việt Nam

(theo The Guardian)

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Về Chúng tôi

Trụ sở chính, Quận 1, TP.HCM

Kinh nghiệm đi Mỹ là trang thông tin tổng hợp đầy đủ về các lĩnh vực văn hóa - xã hội, điểm du lịch, ẩm thực, visa Mỹ được cập nhật hằng ngày.

FANPAGE
Kinhnghiemdimy.com
52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
02873 023 023
luoncamketgiare@gmail.com
kinhnghiemdimy.com
Back To Top

0888 305 305